Bảo hiểm liên kết ILP khác gì bảo hiểm truyền thống?

Bảo hiểm liên kết đầu tư (ILP) là gì?

Bảo hiểm liên kết đầu tư là một loại hình bảo hiểm nhân thọ nhằm mục đích bảo hiểm cho người tham gia trước những rủi ro, đồng thời kết hợp yếu tố đầu tư nhằm gia tăng tài sản trong tương lai.

Như vậy, đây không phải là một kênh thiên về đầu tư hoàn toàn mà là bảo hiểm bảo vệ kết hợp đầu tư. Phí bảo hiểm mà người tham gia đóng được chia thành hai phần bao gồm phần bảo hiểm và phần đầu tư. Tùy vào mục tiêu của khách hàng mà có thể lựa chọn tập trung vào bảo vệ hay tập trung vào đầu tư.

Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì?

Những lợi ích của bảo hiểm liên kết đầu tư là gì?

Điểm nổi bật của bảo hiểm liên kết đầu tư là khả năng gia tăng giá trị tài sản bên cạnh việc cung cấp sự bảo vệ.

Theo đó, một phần phí bảo hiểm sẽ được dùng để đưa vào các quỹ khách hàng đã lựa chọn trong danh mục đầu tư. Các quỹ này đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, và các công cụ tiền tệ, tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro và mục tiêu đầu tư của khách hàng.

Vì vậy, sản phẩm có thể mang lại lợi nhuận trong khoảng thời gian đầu tư dài hạn và thường được sử dụng như một công cụ để tạo ra thu nhập thụ động tiềm năng cho các mục tiêu trong tương lai của khách hàng.

Khác với các sản phẩm truyền thống, bảo hiểm liên kết đầu tư có tính linh hoạt cao. Khách hàng có thể thay đổi phạm vi bảo hiểm của gói bảo hiểm nhân thọ, rút một phần tiền từ quỹ đầu tư, hoặc chuyển đổi các khoản đầu tư tuỳ vào khẩu vị rủi ro cũng như thời hạn muốn đầu tư.

Khách hàng có thể tạm dừng việc đóng phí bảo hiểm mà không bị mất hiệu lực hợp đồng miễn là giá trị tài khoản của hợp đồng đủ để tiếp tục duy trì hợp đồng. Lưu ý rằng việc không đóng phí bảo hiểm sẽ ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng.

Lưu ý khi mua các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tích lũy – đầu tư và bảo vệ lâu dài của khách hàng. Vì vậy, sản phẩm sẽ phù hợp hơn với những người có kế hoạch tham gia dài hạn.

Điều này sẽ giúp họ vượt qua những biến động của thị trường cũng như cân bằng chi phí tham gia bảo hiểm mà họ phải chi trả trong những năm đầu.

Khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư, khách hàng sẽ được hưởng toàn bộ kết quả đầu tư, đồng thời chịu mọi rủi ro trong đầu tư bởi lợi nhuận của các quỹ sẽ không được đảm bảo và giá trị của các đơn vị quỹ có thể tăng hoặc giảm dựa trên kết quả đầu tư thực tế.

Bạn nên liên hệ với chuyên gia tư vấn tài chính để nhận được sự tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm cũng như trước khi thực hiện các điều chỉnh về danh mục quỹ đầu tư hoặc kế hoạch bảo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *