Khi nào nên mua bảo hiểm thai sản để được hưởng quyền lợi tốt nhất?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc mua bảo hiểm thai sản, vì sao nên mua và nên mua vào thời điểm nào là tốt nhất.

1. Bảo hiểm thai sản là gì? 

Bảo hiểm thai sản là quyền lợi mở rộng của bảo hiểm sức khỏe giúp bạn được hưởng các quyền lợi chăm sóc sức khỏe trong suốt thai kỳ đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí khám thai và sinh nở, cũng như trang trải các chi phí y tế nếu chẳng may gặp phải các biến chứng thai sản không mong muốn.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm đều cung cấp gói bảo hiểm thai sản với nhiều mức chi phí và quyền lợi khác nhau, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn tốt nhất giải pháp chăm sóc sức khỏe cho thai kỳ khỏe mạnh.

Bảo hiểm thai sản giúp bạn tiết kiệm phần lớn chi phí trong suốt quá trình mang thai và sinh nở

2. Vì sao cần mua bảo hiểm thai sản?

Nếu bạn đang có ý định sinh con thì chi phí khám thai, viện phí sinh con và chi phí sinh thường, sinh mổ là mối quan tâm hàng đầu trong kế hoạch tài chính ở thời điểm này. Xuất phát từ mong muốn mang đến cho sản phụ và thai nhi những điều tốt đẹp nhất, các cặp vợ chồng đều muốn lựa chọn những bệnh viện uy tín nơi có đội ngũ y bác sĩ giỏi để đảm bảo 9 tháng 10 ngày mang thai an lành và em bé chào đời mẹ tròn con vuông.

Với việc mua bảo hiểm thai sản, các cặp đôi sẽ được san sẻ một phần chi phí đáng kể mà vẫn đảm bảo điều kiện y tế tốt nhất cho mẹ bầu và em bé – đây là lợi ích lớn nhất mà bảo hiểm thai sản mang lại cho các gia đình. Đây cũng chính là lý do bảo hiểm sức khỏe kèm thai sản ra đời và ngày càng được yêu thích và an tâm tin dùng của nhiều gia đình hiện nay.

3. Nên mua bảo hiểm thai sản thời điểm nào để hưởng quyền lợi tốt nhất?

Hiện nay tất cả các công ty bảo hiểm đều có quy định về thời gian chờ để được hưởng quyền lợi bảo hiểm. Nếu bạn có thai rồi mới mua bảo hiểm thì sẽ không được chi trả các chi phí nên hãy cân nhắc thật kỹ và tìm hiểu các quy định về thời gian chờ của từng gói bảo hiểm thai sản khác nhau.

Một hợp đồng bảo hiểm thai sản thông thường có thời hạn bảo hiểm là 1 năm và thời gian chờ của quyền lợi thai sản là 270 ngày và 365 ngày. Do đó, bạn nên mua bảo hiểm trước khi có ý định mang thai để được hưởng nhiều quyền lợi nhất. 

Thời điểm thích hợp để mang thai thông thường là sau 1 – 1,5 tháng kể từ thời điểm bạn tham gia bảo hiểm thai sản. Tránh trường hợp vừa mua bảo hiểm đã có bầu liền vì có những trường hợp sinh non sinh thiếu tháng, tức là chưa đủ 270 ngày đã sinh, vậy bạn sẽ không được thanh toán cho các chi phí sinh này. 

Hiện nay,  thời gian chờ phổ biến của các gói bảo hiểm thai sản là: 

  • 270 ngày đối với gói của công ty Medici
  • 365 ngày đối với gói của công ty Pacific Cross

Theo đó, bạn sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc thai kỳ và sinh nở chất lượng cao mà không phải lo lắng về gánh nặng tài chính. Bạn sẽ được thanh toán các chi phí sinh thường, sinh mổ, sinh khó, tai biến sản khoa, chăm sóc trẻ sau sinh…

4. Gói bảo hiểm thai sản nào phù hợp nhất với bạn và gia đình?

Trước khi mua bảo hiểm, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau đây: 

  • Bạn cần chi trả bao nhiêu tiền cho việc sinh nở và khám thai trong suốt thai kỳ? 
  • Ngân sách của gia đình dành cho bảo hiểm là bao nhiêu? 
  • Bạn muốn được bảo lãnh viện phí ở bệnh viện nào? 
  • Nhu cầu chăm sóc y tế của gia đình bạn ở mức độ nào? 

Tùy thuộc vào các yếu tố đó, bạn có thể cân nhắc các quyền lợi cần thiết để lựa chọn gói bảo hiểm thai sản phù hợp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *