Lợi ích của việc mua Bảo hiểm nhân thọ cho bé?

Khi con 30 ngày tuổi chúng ta đã có thể trang bị cho con gói bảo hiểm nhân thọ tích lũy học đường. Cùng nhìn lại 2 lợi ích nổi bật nhất khi tham gia bảo hiểm từ sớm cho con qua bài viết sau nhé!

1. Bảo hiểm trước rủi ro tai nạn/bệnh tật

Thống kê của Bộ Y Tế cho thấy trẻ em từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành sẽ có ít nhất 2 lần “ghé thăm” bệnh viện. Điển hình như sốt xuất huyết – hàng năm đều bùng phát dịch bệnh – cũng có chi phí điều trị từ 3 – 10 triệu tùy biến chứng.

Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe của Dai-ichi Life sẽ thanh toán 100% hóa đơn viện phí. Lợi ích này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền để khám chữa bệnh: trẻ em có sức đề kháng yếu, rất dễ bị bệnh khi thời tiết thay đổi, dịch bệnh… và thuốc điều trị cho con thường không nằm trong danh mục được chi trả của Bảo hiểm Y tế nhà nước. Với bảo hiểm sức khỏe, con bạn sẽ được hưởng các dịch vụ tốt nhất từ các bệnh viện quốc tế như Vinmec, Pháp Việt, Hoàn Mỹ… không còn phải chen chúc, lấy số xếp hàng như ở các bệnh viện công.

Đặc biệt, Dai-ichi Life là đơn vị bảo hiểm duy nhất trên thị trường có chi trả cho bệnh bẩm sinh ở trẻ nhỏ như cắt thắng lưỡi, thoát vị bẹn, thoát vị rốn,… Tham gia Bảo hiểm sức khỏe cho con càng sớm, con sẽ được bảo vệ trước toàn bộ những rủi ro về bệnh tật trong suốt thời gian con trưởng thành.

Bảo hiểm y tế cho trẻ sơ sinh - Thủ tục đăng ký cấp thẻ và mức hưởng

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con?

2. Tích lũy tiết kiệm

Việc tham gia hợp đồng BHNT cho con từ nhỏ thì bạn không chỉ đang bảo vệ con trước mọi rủi ro mà còn đang tích lũy cho con một quỹ học đường khi con trưởng thành. Khi đáo hạn hợp đồng, khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ tiền gốc và tiền lãi (đã trừ các chi phí) và bạn có thể dùng số tiền này cho con.

Có 2 mốc thời điểm quan trọng mà các bậc phụ huynh thường lưu ý:

  • Khi con cái đạt 18 tuổi: đây là thời điểm quyết định việc chọn ngành nghề ở trường Đại học. Nếu như trình độ Anh ngữ của bé tốt, có thể cho bé đi du học để có một nền tảng vững chắc hơn. Tuy nhiên, để làm được việc đó, phụ huynh cần nghĩ đến việc tiết kiệm có kỷ luật ngay từ bây giờ để có đủ tài chính cho bé du học. Ngược lại, nếu không muốn đi du học nữa thì công ty BHNT cũng trả lại khoản tiền này để con bạn sử dụng vào việc khác.
  • Khi con cái đạt 22 tuổi: đây thường là thời điểm đã tốt nghiệp Đại học xong, hoặc bé học giỏi thì sẽ muốn học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ; hoặc không chọn con đường học vấn thì có thể bé sẽ có ý định khởi nghiệp kinh doanh riêng; hoặc đơn giản hơn là việc kết hôn, mua nhà…

Trong tất cả trường hợp đều cần sự hỗ trợ từ phía gia đình. Do đó, việc tiết kiệm có kỷ luật tại ngay từ bây giờ là rất cần thiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *