Sự ảnh hưởng của tín dụng đến bảo hiểm của bạn?

Nếu bạn nghĩ rằng điểm tín dụng của bạn chỉ có ích khi đăng ký các khoản vay và thẻ tín dụng, hãy nghĩ lại. Tín dụng của bạn có thể ảnh hưởng đến các chính sách bảo hiểm của bạn, bao gồm bảo hiểm ô tô, bảo hiểm nhân thọ và hơn thế nữa.

1. Tín dụng ảnh hưởng đến điểm bảo hiểm dựa trên lịch sử tín dụng của bạn
Trước khi mở rộng phạm vi bảo hiểm cho một bên mua bảo hiểm mới, các công ty bảo hiểm sẽ đánh giá yếu tố rủi ro của khách hàng tiềm năng, xem xét kỹ lịch sử của cá nhân yêu cầu bảo hiểm.

Ví dụ: một công ty bảo hiểm ô tô có thể xem xét lịch sử lái xe của bạn, bao gồm cả tai nạn và vi phạm khi di chuyển, để xác định khả năng bạn nộp đơn yêu cầu bồi thường trong tương lai.

Các công ty bảo hiểm cũng xem xét thông tin trong báo cáo tín dụng của người tiêu dùng để tạo ra điểm bảo hiểm dựa trên tín dụng, một số có ba chữ số giúp họ đánh giá mức độ rủi ro của bạn và đưa ra quyết định về mức độ bảo hiểm của bạn.

Không giống như điểm tín dụng thông thường, điểm bảo hiểm dựa trên tín dụng của bạn không được công bố rộng rãi. Để đánh giá hệ số rủi ro của bạn với tư cách là bên mua bảo hiểm, các công ty bảo hiểm sẽ kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn để tìm nhiều điều tương tự như những người cho vay truyền thống.

Nếu điểm bảo hiểm dựa trên tín dụng của bạn quá thấp – đặc biệt là nếu bạn có các yếu tố khác chống lại bạn – thì công ty bảo hiểm có thể từ chối hợp đồng bảo hiểm của bạn hoặc tính phí bảo hiểm cao hơn.

Không giống như các câu hỏi tín dụng từ người cho vay và chủ nợ, các câu hỏi liên quan đến bảo hiểm không ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

2. Tín dụng ảnh hưởng đến khả năng nhận được chính sách của bạn
Tín dụng kém sẽ không cản trở bạn mua bảo hiểm trong hầu hết các trường hợp, nhưng nó có thể khiến bạn không nhận được chính sách bạn muốn. Các công ty bảo hiểm có thể từ chối cung cấp cho bạn một chính sách nếu điểm tín dụng hoặc điểm bảo hiểm dựa trên tín dụng của bạn đủ xấu, có nghĩa là bạn sẽ cần phải mua với các nhà cung cấp khác hoặc làm việc để xây dựng tín dụng tốt cho mình.

3. Tín dụng ảnh hưởng đến phí bảo hiểm của bạn
Phí bảo hiểm của bạn, hoặc số tiền mà hợp đồng bảo hiểm của bạn phải trả, sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tín dụng của bạn. Việc sử dụng tín dụng của bạn để xác định tỷ lệ bảo hiểm đã tồn tại trong nhiều năm.

Nói chung, tín dụng của bạn càng tốt, phí bảo hiểm của bạn sẽ càng thấp. Nếu bạn có điểm tín dụng thấp và có nhiều mục tiêu cực trên báo cáo tín dụng, bạn có thể phải chịu phí bảo hiểm của mình cao hơn.

Và nếu bạn có liên quan đến một vụ tai nạn hoặc vi phạm giao thông khiến phí bảo hiểm của bạn tăng lên, thì việc có tín dụng xấu có thể khiến nó tăng lên nhiều hơn nữa.

Điều này mở rộng cho nhiều nhà cung cấp bảo hiểm, bao gồm bảo hiểm ô tô, bảo hiểm chủ nhà và bảo hiểm cho người thuê nhà. Nếu bạn nhận được bảo hiểm y tế thông qua chủ lao động, tín dụng của bạn có thể không quan trọng lắm, nhưng nếu bạn mua chính sách của riêng mình, tín dụng của bạn có thể đóng một yếu tố trong phí bảo hiểm của bạn.

Bạn có quyền có một bản sao miễn phí báo cáo tín dụng của mình khi nó dẫn đến mức phí bảo hiểm cao hơn.

Nếu bạn sắp có kế hoạch mua bảo hiểm, hãy kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn để đảm bảo rằng nó đại diện cho bạn theo cách tốt nhất có thể. Nếu bạn có thể chờ đợi, bạn nên xây dựng tín dụng của mình thật tốt trước khi mua một hợp đồng bảo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *