Lưu ý về chính sách bồi thường của Dai-ichi Life

Nguyên tắc chung của bảo hiểm là đền bù thiệt hại, người tham gia đóng một khoản phí bảo hiểm và khi rủi ro xảy ra công ty bảo hiểm sẽ chi trả thiệt hại theo thỏa thuận. 

Các gói bảo hiểm khác nhau sẽ có hình thức chi trả khác nhau: có sản phẩm chi trả một lần khi rủi ro xảy ra hoặc đáo hạn; có sản phẩm chi trả nhiều lần theo định kỳ; cũng có sản phẩm sẽ được xem xét chi trả theo nhiều mức. Khi rủi ro xảy ra, người thụ hưởng phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định. 

luu-y-chinh-sach-chi-tra-quyen-loi-bao-hiem

Lưu ý nguyên tắc chi trả bảo hiểm 

Chính sách bồi thường bảo hiểm của Dai-ichi Life

Chi trả theo hợp đồng

Dai-ichi Life sẽ chi trả khi trường hợp bảo hiểm xảy ra hoặc đáo hạn hợp đồng. Quy trình chi trả căn cứ vào gói bảo hiểm và quy định hợp đồng. Tiền bảo hiểm được chi trả cho người thụ hưởng theo hợp đồng.

Trong vòng 21 ngày kể từ ngày ký hợp đồng, người tham gia có thể thay đổi hoặc hủy hợp đồng. Trong thời gian này bạn có thể thay đổi điều khoản hợp đồng. Trong trường hợp hủy bạn sẽ nhận lại phí bảo hiểm đã đóng, trừ đi phí khám, xét nghiệm nếu có. 

Bạn có thể chỉ định một hoặc nhiều người thụ hưởng. Tỉ lệ thụ hưởng của mỗi người do bạn đề xuất. Bạn có thể thay đổi hoặc bổ sung người thụ hưởng bất kỳ lúc nào trong thời hạn hợp đồng. 

Các trường hợp thay đổi thông tin hợp đồng

Để không ảnh hưởng đến hiệu lực hợp đồng, thay đổi thông tin cần được cập nhật trong vòng 30 ngày. Bạn cần thông báo trong các trường hợp thay đổi thông tin cá nhân như họ tên, chứng minh thư, địa chỉ,… Thay đổi nghề nghiệp mang tính rủi ro cũng cần được khai báo.

Chuyển nhượng bảo hiểm sẽ làm thay đổi thông tin bảo hiểm. Quyền và nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm trước sẽ chấm dứt. Người thụ hưởng sẽ do bên nhận chuyển nhượng chỉ định. Người được bảo hiểm vẫn là người được bảo hiểm trong hợp đồng. 

xem-xet-ky-luong-chinh-sach-hop-dong-bao-hiem

Nguyên tắc hợp đồng là điều bạn cần đặc biệt lưu ý 

Một số lưu ý khác

Ngoài ra, đối với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, Dai-ichi Life có chính sách tạm ứng. Nếu bạn quá hạn đóng phí bảo hiểm, Dai-ichi Life sẽ tạm ứng từ Giá trị hoàn lại để đóng phí bảo hiểm. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá trị hợp đồng. Bạn có thể hoàn trả khoản tạm ứng bất cứ lúc nào. Các chính sách của Dai-ichi life đều được minh bạch trên website. Bạn có thể liên hệ để  tra cứu thêm chính sách chi trả quyền lợi của Dai-ichi Life tại đây. Trong trường hợp cần trao đổi trực tiếp bạn có thể liên hệ đại lý hoặc qua tổng đài chăm sóc khách hàng.

Lưu ý về chính sách bồi thường bảo hiểm để không bị thiệt

Bảo hiểm bảo vệ chúng ta khỏi những rủi ro không lường trước. Vì vậy những rủi ro đã xảy ra sẽ không mua được bảo hiểm. Những rủi ro đã có dấu hiệu cũng sẽ khó hoặc không mua được bảo hiểm. Bạn cần nắm rõ những quy định và lưu ý về chính sách bồi thường để đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho bản thân. 

Tránh gian lận thông tin

Những trường hợp gian lận hay khai báo sai thông tin cũng sẽ không được bảo hiểm. Hãy đảm bảo thông tin của bạn là chính xác. Trung thực và đầy đủ thông tin là điều cần thiết khi thực hiện giao dịch bảo hiểm. 

Chú ý thời gian đóng phí và thời hạn hợp đồng

Hủy hợp đồng hay không đóng phí có thể ảnh hưởng đến quyền lợi do đó bạn nên đóng phí đúng thời hạn và chú ý đến thời gian gia hạn để không ảnh hưởng đến giá trị hợp đồng. Giữ lại phiếu thu tiền đặc thù hoặc chứng từ đóng tiền. Đây là các giấy tờ hợp pháp chứng minh bạn đã đóng phí. Bạn nên lưu ý để bảo quản hợp đồng, tránh làm mất hoặc hư hỏng hợp đồng trong thời hạn để đảm bảo quyền lợi. Nếu cần thay đổi thông tin hợp đồng, hãy liên hệ đại lý trong thời gian quy định. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *