Bảo Hiểm Nhân Thọ – Công cụ bảo vệ tài chính cho mọi gia đình

Bảo hiểm nhân thọ ra đời với mục tiêu cao cả là bảo vệ con người trước những rủi ro nghiêm trọng có thể đe dọa sức khỏe và tính mạng. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mang lại quyền lợi quan trọng, giúp ngăn chặn và giảm thiểu khó khăn tài chính cho gia đình khi đối mặt với những sự cố không mong muốn. Được chi trả thông qua các quyền lợi tử vong, thương tật, bệnh hiểm nghèo và nhiều hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ cung cấp sự hỗ trợ tài chính đáng kể cho bạn và gia đình của bạn.

Phải tự chi trả tất cả các phí y tế 

Khi không có bảo hiểm nhân thọ, bạn phải trực tiếp chi trả các khoản phí điều trị mà không được hỗ trợ từ quyền lợi bảo vệ nào, Tuy nhiên, nếu tham gia các gói bảo hiểm, ví dụ như khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ kèm thẻ chăm sóc sức khỏe của Dai-ichi Life, khách hàng có thể được bảo vệ quyền lợi như được chi trả 100% viện phí trên toàn quốc, ngoài ra còn được hỗ trợ chi phí phẫu thuật lên đến 75 triệu /ca. Ngoài ra, sản phẩm này còn cung cấp nhiều quyền lợi bảo vệ khác, nhằm hỗ trợ khách hàng trước những tổn thất tài chính khi tham gia.

5 cách tận dụng quyền lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ gia đình bạn

Không có nguồn tài chính tự phòng 

  1. Bảo vệ gia đình: Bảo hiểm nhân thọ giúp bảo vệ gia đình và người thân yêu của bạn trong trường hợp bạn qua đời. Khi người mua bảo hiểm qua đời, người thụ hưởng (thường là gia đình) sẽ được nhận một khoản tiền bảo hiểm đã được thỏa thuận trước đó. Khoản tiền này có thể giúp họ chi trả các khoản nợ, tiền thuê nhà, học phí, chi phí sinh hoạt và duy trì cuộc sống hàng ngày.
  2. Tài trợ cho giáo dục: Bảo hiểm nhân thọ cung cấp một lợi ích quan trọng cho việc đầu tư vào giáo dục. Người mua bảo hiểm có thể mua một loại bảo hiểm nhân thọ đặc biệt, gọi là bảo hiểm giáo dục, để tích lũy tiền cho việc đóng học phí cho con em trong tương lai. Điều này giúp đảm bảo rằng các khoản tiền học phí sẽ có sẵn khi con em cần chúng.
  3. Tiết kiệm và đầu tư: Một số loại bảo hiểm nhân thọ cung cấp cơ hội tiết kiệm và đầu tư. Người mua bảo hiểm có thể đóng tiền đều đặn vào một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và sau đó tích lũy giá trị tiền mặt theo thời gian. Giá trị tiền mặt này có thể được sử dụng như một nguồn tài chính dự phòng hoặc để đầu tư vào các mục tiêu tài chính khác.

Thiếu cơ hội đầu tư tài chính và tích lũy tài sản

  1. Bảo vệ tài chính: Bảo hiểm nhân thọ cung cấp bảo vệ tài chính cho bạn và gia đình trong trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn như tử vong, tai nạn hoặc bị mắc các bệnh nghiêm trọng. Khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn và gia đình sẽ nhận được một khoản tiền bảo hiểm hoặc lợi ích tài chính để giúp đảm bảo cuộc sống hàng ngày, trang trải các khoản vay, học phí, chi tiêu y tế và nhiều nhu cầu khác.
  2. Tiết kiệm và tích lũy tài sản: Một số hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cung cấp tính năng tiết kiệm hoặc tích lũy giá trị tiền mặt. Trong quá trình đóng tiền bảo hiểm, một phần tiền của bạn được tích lũy và tăng lên theo thời gian. Khi hợp đồng đạt đến một giai đoạn nhất định hoặc khi bạn rút hoặc chấm dứt hợp đồng, bạn có thể nhận được giá trị tích lũy hoặc khoản tiền đầu tư đã tăng lên. Điều này có thể giúp bạn tích lũy tài sản và đáp ứng các mục tiêu tài chính dài hạn như việc mua nhà, hưu trí hoặc giáo dục con cái.
  3. Lợi nhuận và tăng trưởng: Một số hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể cung cấp lợi nhuận và tăng trưởng theo thời gian. Điều này có thể xảy ra khi khoản tiền đóng bảo hiểm của bạn được đầu tư vào các cơ hội tài chính khác như cổ phiếu, trái phiếu hoặc quỹ đầu tư. Nếu các tài sản này tăng giá trị, bạn có thể nhận được lợi nhuận và tăng trưởng tài sản của mình.

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể coi là một phương pháp đầu tư tài chính và tích lũy tài sản vì nó cung cấp bảo vệ tài chính, tiết kiệm và tích lũy giá trị tiền mặt, cung cấp cơ hội lợi nhuận và tăng trưởng, cũng như giúp quản lý rủi ro tài chính. Tuy nhiên, quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ là một quyết định cá nhân, và nó cần phải được xem xét kỹ lưỡng dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu cá nhân của mỗi người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *