Phân loại nghề nghiệp trong bảo hiểm nhân thọ: Đánh giá rủi ro và ảnh hưởng đến phí bảo hiểm

Nhiều người lo lắng rằng sức khỏe tuổi tác sẽ ảnh hưởng đến phí bảo hiểm của họ, nhưng họ không nhận ra rằng nghề nghiệp của họ cũng một yếu tố quan trọng. vậy, nếu bạn muốn biết thêm về tác động của các nghiệp vụ trong bảo hiểm nhân thọ, hãy đọc các bài viết sau!

      Đây là một số yếu tố mà bạn cần biết trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ:

Độ tuổi: Tuổi tác quyết định mức độ nguy hiểm của hợp đồng bảo hiểm, người có tuổi tác cao có mức phí bảo hiểm cao hơn so với người trẻ. Đó là lý do chính dẫn đến các tư vấn tài chính bảo hiểm luôn khuyên bạn hãy tham gia càng sớm càng tốt.

Giới tính: Giới tính quyết định lên mức chi phí bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng như những yếu tố khác. Nếu là nữ, chi phí tham gia sẽ được khấu trừ thấp hơn nam giới vì đa phần nữ luôn đảm nhận nghề nghiệp nhẹ hơn nam.  

Nghề nghiệp: Công việc của người được bảo hiểm có thể đánh giá về mức độ nguy hiểm và khả năng xảy ra tai nạn, bệnh tật. Các nghề nghiệp nguy hiểm hơn, chẳng hạn như lính cứu hỏa, lính cứu hộ, lái máy bay hoặc công nhân xây dựng… có thể đòi hỏi mức độ bảo hiểm cao hơn và có thể dẫn đến mức phí bảo hiểm tăng lên.

Phân loại 04 nhóm nghề trong bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Nhóm nghề của bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần phải biết

      Tại Dai-ichi Life, phân nghề nghiệp thành 4 nhóm:

Nhóm 1: Nghề nghiệp văn phòng:

Nhóm này bao gồm các công việc văn phòng, nhân viên bán hàng, quản lý cấp cao, chuyên viên tài chính và người làm công việc không có nguy cơ cao trong quá trình làm việc. Vì công việc này ít có nguy cơ lớn đối với sức khỏe, phí bảo hiểm thường được tính ở mức thấp hơn..

Người được bảo hiểm thuộc nhóm nghề 1 được thẩm định ở mức phí chuẩn với quyền lợi tử vong. Trong đó, mức phí thấp hơn so với nhóm nghề nghiệp thuộc nhóm 2,3 và 4. 

Nhóm 2: Nghề nghiệp cần di chuyển nhiều:

Nhóm này bao gồm những công việc có mức độ nguy hiểm trung bình, ví dụ như lái xe taxi, nhân viên bảo dưỡng công trình và nhân viên giao hàng. Các công việc này có mức độ nguy cơ cao hơn so với nhóm văn phòng, và phí bảo hiểm thường cao hơn.

Nhóm 3: Nghề nghiệp sử dụng công cụ lao động đơn giản:

Nhóm này bao gồm các công việc nguy hiểm hơn, chẳng hạn như nhân viên khảo sát địa chất, đánh cá, lái xe công nông. Các công việc này đòi hỏi mức độ nguy hiểm cao và có nguy cơ lớn đối với sức khỏe của người làm. Phí bảo hiểm trong nhóm này thường cao hơn đáng kể.

Nhóm 4: Nghề nghiệp lao động nặng nhọc:

Nhóm này bao gồm các công việc nguy hiểm đặc biệt, như tài xế container, công nhân thợ đóng tàu và nhân viên thiết kế bảng quảng cáo. Các công việc này có mức độ nguy hiểm rất cao và nguy cơ lớn đối với sức khỏe và tính mạng. Phí bảo hiểm trong nhóm này thường rất cao và có thể đòi hỏi quy trình đánh giá rủi ro chi tiết trước khi cấp hợp đồng.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về tác động của các nhóm chuyên gia trong bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn thắc mắc về nhóm công việc của bạn hay chi phí tham gia  bao nhiêu, hãy liên hệ với Dai-ichi Life ngay hôm nay để được vấn giải đáp cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *